Sim GPhone là gì?

Sim GPhone là dịch vụ điện thoại cố định vô tuyến do nhà phát hành VNPT sử dụng công nghệ GSM, đồng thời đây cũng là lần đầu tiên được cung cấp tại Việt Nam. Dịch vụ được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cung cấp tại tất cả các khu vực có phủ sóng của mạng Vinaphone với máy đầu cuối là máy GSM loại để bàn. Điều mà khách hàng ưa thích sử dụng đó là khách hàng sẽ được lắp đặt điện thoại mà không cần kéo cáp phức tạp, chỉ cần tại khu vực đó được phủ sóng của mạng di động Vinaphone.

Thời gian lắp đặt Sim GPhone

Sau khi đã quyết định và đưa ra con số mong đã chọn trên website, VNPT sẽ cử nhân viên đến tại nhà giao sim và bắt đầu làm thủ tục hợp đồng, khách hàng sẽ có sim dùng ngay và được hỗ trợ đăng ký chính chủ luôn chính chủ luôn.

Thủ tục đăng ký vô cùng dễ dàng:

- Đối với doanh nghiệp : khách hàng cần cung cấp giấy phép hoạt động sản xuất kinh doanh ( GPKD) cho bên VNPT + chứng minh thư của người đại diện + dấu pháp nhân chính thức của công ty + chữ ký của người đại diện đăng ký dịch vụ.

- Cá nhân : Chỉ cần chứng minh thư photo ( không cần công chứng)

- Các giấy tờ cấp tại tỉnh thành mà bạn sinh sống Hà Nội ( khi mua số Hà Nội ) , cấp tại HCM ( khi mua đầu số HCM)

Giá Cước Sim GPhone

+ Thuê bao hàng tháng 20.000đ/tháng

+ Cước gọi nội mạng: 200đ/phút

+ Cước gọi liên tỉnh nội mạng VNPT: 800 đ/phút

+ Cước gọi liên tỉnh không cùng mạng VNPT: 891 đ/ phút

+ Gọi liên tỉnh tiết kiệm VoIP 171 nội mạng: 680 đ/ phút

+ Gọi di động: 

- Gọi tới mạng VinaPhone ở trong nước: 880 đ/ phút

- Gọi tới các mạng di động ngoài nước: 980 đ/ phút

Những lợi ích khi sử dụng Sim GPhone

- Lợi ích khi sử dụng Sim GPhone được chia ra làm hai hạng mục chủ yếu đó là cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên chúng đều có những điểm tương đồng với nhau nên mình sẽ đánh giá chung lợi ích của hai mảng này.

- Có thể nói điểm khác biệt lớn nhất của Sim GPhone so với điện thoại cố định truyền thống trước đây là việc chúng ta kết nối dịch vụ một cách đơn giản hơn rất nhiều do hiện nay không áp dụng cáp viễn thông hữu tuyến như trước.

- Việc đổi cách thức kết nối làm cho điều này ngoài việc đem lại sự tiện lợi cho khách hàng ra mà còn đáp ứng được phần lớn cá nhân có nhu cầu sử dụng điện thoại tại các địa phương, nơi mà hệ thống cáp hữu tuyến có thể vẫn chưa đáp ứng được hết mức.

- Dịch vụ điện thoại cố định không dây Gphone của VNPT luôn luôn được đảm báo chất lượng khi liên lạc tại nhiều khu vực, Không chỉ với những khu vực đăng ký sử dụng mà còn hoạt động rất tốt tại các khu vực khác. Sim có thể là khóa cell hoặc không khóa cell những đều có thể di chuyển tự do được vì là điện thoại không dây, không nhất thiết phải cố định một chỗ. Vì vậy mà khách hàng tự do lựa chọn những khu vực có sóng vinaphone là đều có thể sử dụng Gphone như bình thường. Đầu số cố định nhưng di chuyển như sim vinaphone di động là tiện ích mà nhiều người lựa chọn sử dụng gphone.

- Đầu số Gphone VNPT cũng rất đa dạng như đầu số cố định có dây : ở hà nội thì áp dụng đầu số 043 : 0435,0435 hoặc 0485,. Ở HCM : 0838...

Thủ tục đăng ký sử dụng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

- Tính chất là một dịch vụ vô tuyến, nên hoàn toàn không cần kéo dây nên rất linh hoạt trong sử dụng, máy điện thoại bạn sắm có thể di chuyển một cách dễ dàng, đặc biệt rất thuận tiện khi dùng trong phạm vi gia đình.

- Giá cước cực kỳ hấp dẫn, mang giá trị kinh tế cao, giúp bạn tiết kiệm chỉ bằng với dịch vụ điện thoại cố định hiện tại của VNPT. Thuê bao GPhone vẫn sẽ được hưởng tất cả các chính sách ưu đãi về cước như một thuê bao cố định thông thường.

- Đặc biệt, Gphone hoàn toàn có thể nhắn tin đến các thuê bao điện thoại thuộc VNPT như Vinaphone, MobiFone, Gphone, CityPhone, Điện thoại cố định... chỉ với 264đ/1 tin. Đối với cước nhắn tin từ thuê bao GPhone đến mạng ngoài VNPT là 318 đồng/tin nhắn.

 - Chất lượng dịch vụ cao, tin cậy hơn nữa cộng thêm phong phú bên cạnh của dịch vụ thoại, khác hàng sủ dụng sim Gphone còn được sử dụng các dịch vụ tiện ích khác như:

+ Nhắn tin (SMS)

+ Các dịch vụ công thêm như: Hiện số thuê bao chủ gọi (CLIP), hoặc không hiển thị số thuê bao chủ gọi (CLIR), Dễ dàng chuyển tiếp cuộc gọi (CF), chờ cuộc gọi khác (CW), Giữ cuộc gọi tiện ích(CH)..

- Hiện nay đã có dòng máy di động sử dụng sim Gphone, giúp bạn linh hoạt và đa dạng trong việc sử dụng. Máy dùng 2 sim trong đó bắt buộc phải dùng 1 sim gphone và có thể dùng thêm được 1 sim mạng bất kỳ nào khác.