Gphone Và Home Phone Khác Nhau Thế Nào? So Sánh GPhone & HomePhone

Gphone và home phone khác nhau thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng tìm hiểu và so sánh để có thể tìm đúng nhu cầu sử dụng của mình. Bài so sánh sau đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn giữa gphone và homephone. Quý khách sẽ dễ dàng lựa chọn được số theo nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp, cửa hàng mình. Mọi nhu cầu cần tư vấn, hỗ trợ về Gphone hay Homphone vui lòng liên hệ 0886 876 888 hoặc 0942 812 999 để được tư vấn.

gphone homephone

1. Sự khác nhau về đầu số và lịch sử phát triển.

+/ Gphone: Là số cố định của VNPT,  Đầu số 0243, 0248, 0283...Là đầu số cố định có lịch sử sớm nhất Việt Nam, đâu đó cũng gót 30 năm. Các tỉnh thành khác nhau đều có đầu số khác nhau, để xem tỉnh thành mình còn cung cấp sim gphone không, quý khách hàng vui lòng gọi mã vùng + 800 126 để được tư vấn.

+/ HomePhone: Là số cố định của Viettel, đầu số chủ yếu HN, HCM là 0246, 0286....Là đầu số mới phát triển trong khoảng 5-10 năm gần đây. Các vùng sâu, dân tộc, miền núi được viettel hỗ trợ, trang bị homephone như một giải pháp tối ưu khi không cần dùng dây mà chi phí lại hợp lý hơn Gphone.

2. Vùng hoạt động, di chuyển của đầu số

+ GPhone: Di chuyển thoái mái tất cả các tình thành trên toàn quốc ( chỉ cần khu vực có phủ sóng của Vinaphone).  Nghe gọi, nhắn tin dõ dàng, nhanh chóng không bị mất sóng.

+ Homephone Viettel: Được mở 1 Cell duy nhất, bán kính tầm 300m quanh địa chỉ đăng ký, giới hạn phạm vi sử dụng nhỏ hẹp trong 1 tòa nhà, khi ra ngoài vùng sử dụng khác thì phải trực tiếp ra cửa hàng Viettel gần nhất để mở lại sell, mở khóa sell sẽ mất phí.

3. Thời gian lắp đặt đơn giản nhanh chóng cho cả Gphone, Homephone

+ Gphone VNPT: Lắp đặt ngay trong ngày sau khi chọn số, kho số đa dạng phong phú với nhiều số đẹp cho khách hàng lựa chọn.

+ Homephone Viettel : Lắp đặt từ 1-2 ngày sau khi đặt số.

4. Thiết bị sử dụng

+/ Gphone: Dùng trên mọi thiết bị di động đều được, kể cả các loại di động thông minh hiện nay. Có sẵn sim nano, micro nên không cần phải cắt.

+/ Homphone: Chỉ dùng được trên điện thoại bàn, đt cục gạch do viettel cung cấp.

5. Ưu điểm, nhược điểm của Gphone và HomePhone

- Đối với Gphone

+/ Ưu điểm: Tiện lợi khi lắp vào được mọi điện thoại di động, cầm đi lại nghe gọi, sms trên toàn quốc đều được.

+/ Nhược điểm: Chi phí mua cao.

- Đối với Homphone

+/ Ưu điểm: Chi phí mua rẻ, kho số còn nhiều số đẹp.

+/ Nhược điểm: Cố định 1 chỗ và không sử dụng được trên smartphone.

6. Nên sử dụng sim số Gphone Vnpt hay Homphone Viettel?

Sử dụng gphone hay homephone là còn tùy vào mục đích và túi tiền của bạn. Thường thì người dùng sẽ nghiêng về sài sim GPhone hơn bởi tính linh động và lợi ích nó mang lại.  Bài chia sẻ trên đây là một vài tiêu biểu khác nhau giữa 2 đầu số cố định không dây  của nhà mạng để các bạn có thể dựa vào nhu cầu của mình lựa chọn dịch vụ, sản phẩm sao cho hợp lý. Với khách hàng thường xuyên di chuyển hoặc hay thay đổi địa chỉ kinh doanh thì đặc biệt Gphone vnpt rất thích hợp. 

Danh sách số gphone mới, số có dây mới xin mời quý khách hàng tham khảo

Bảng sim số gphone Vnpt HCM

+ Bảng số sim gphone Vnpt Hà Nội

+ Số cố định có dây Vnpt Hà Nội

+ Số cố định có dây Vnpt HCM